TronLink là gì? – Hướng dẫn tạo ví TronLink

Lược sử về Tron

Trong trường hợp bạn chưa bao giờ nghe nói về Tron trước đây, sẽ rất khó hiểu về TronLink, đó là lý do tại sao chúng ta sẽ lướt qua lịch sử của nền tảng này. Justin Sun, Giám đốc điều hành của Tronlink, đã thành lập Tron Foundation vào năm 2017 với tầm nhìn xây dựng một môi trường giải trí toàn cầu và độc lập.

Nói một cách đơn giản hơn thì điều này có nghĩa là Sun dự định tạo ra một nền tảng phi tập trung giúp người tạo và nhà phát triển nội dung kiếm tiền từ công việc của họ, cũng như các ứng dụng phi tập trung (Dapps) được hỗ trợ bởi Tron.

Cũng giống như mọi nền tảng khác thuộc loại này, Tron có tiền điện tử của riêng mình, Tronix (TRX). Nhưng đó không phải là tất cả những gì Tron Foundation phải cung cấp. Sản phẩm mới nhất mà họ đưa ra là tiện ích mở rộng trình duyệt TronLink đã mang lại một số thay đổi đáng kể cho bảng liên quan đến các giao dịch TRX.

Tiện ích mở rộng TronLink (TronLink Extension) là gì?

TronLink là một tiện ích mở rộng của Chrome được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển để có cơ hội tạo và tương tác với DApp bằng cách sử dụng trình duyệt của họ.

TronLink được thiết kế bởi TronWatch, nhà phát triển của TronWatch Wallet, một ứng dụng mã nguồn mở để quản lý tài chính Tron. Chiếc ví TronWatch theo nhà thiết kế sẽ sớm có mặt trên iOS, Android, macOS, Windows, Linux và Chrome.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng TronLink sẽ có quyền truy cập vào tiền và khóa cá nhân của bạn, tiện ích mở rộng kết hợp các biện pháp bảo mật hiện đại để người dùng sẽ không phải chia sẻ chi tiết khóa cá nhân của họ mỗi khi họ cần truy cập vào blockchain Tron.

Hướng dẫn tạo ví TronLink

Tạo ví TronLink trên điện thoại

Bước 1

Bạn truy cập trang web: https://www.tronlink.org

Bạn tải ứng dụng ví TronLink trên CH Play hoặc iOS tùy theo HĐH trên điện thoại của bạn.

Cài đặt ứng dụng ví TronLink từ CH Play

Bước 2

 • Sau khi đã cài đặt ứng dụng vào máy bạn nhấn vào nút tạo tài khoản “Create Account” ⇒ ấn vào “Accept” để đồng ý với điều khoản của ví
Thao tác từ (1) sang (2)
 • Tiếp đến là đặt tên của ví và cài đặt mật khẩu (mật khẩu chứa ít nhất 8 ký tự bao gồm ít nhất 1 từ viết hoa, 1 từ viết thường và 1 con số)
Thao tác từ (3) sang (4)
 • Nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận
 • Sau khi nhập mật khẩu lần 2 thì bạn cần lưu ý đặc biệt ở bước “Backup Mnemonic” ⇒ ấn “Back up now”

Lưu ý: lưu 12 ký tự bảo mật vào một nơi nào đó an toàn và tuyệt đối không cho ai biết vì đây là mã khôi phục ví cực kỳ quan trọng

 • Ấn “I have saved it securely” ⇒ xác nhận 12 ký tự một lần nữa với thứ tự ngẫu nhiên (bạn cần chọn đúng thứ tự của chúng như dãy đã lưu) bằng cách chọn ký tự ứng với số thứ tự và ấn “Carry out”

Đến đây ví TronLink đã được tạo thành công

Bước 3

Cách thêm các đồng coin khác.

Từ màn hình chính của ví bạn vào biểu tượng dấu (+) “Add assets”

Thực hiện thao tác từ (5) sang (6)

Tạo ví TronLink trên máy tính

Bước 1

Tiếp theo bạn nhấp vào nút “Chrome Extension” để tải tiện ích về máy

Tải tiện ích ví TronLink về máy
 • Mục tải tiện ích xuất hiện, bạn ấn vào “Thêm vào Chrome”
Thêm tiện ích vào trình duyệt Chrome
 • Sau khi cài đặt xong, bạn ghim tiện ích lên thanh công cụ để tiện thao tác
Ghim tiện ích lên thanh công cụ
 • Tạo mật khẩu cho ví (bước này giống như hướng dẫn trên di động) ⇒ ấn nút tạo \”Create\”
Thao tác từ (1) sang (2)
 • Tạo tên ví (tên ví hợp lệ là tên chưa được dùng bởi bất kỳ ai, bao gồm ít nhất 4 ký tự chữ viết)
Tạo tên ví như hình minh họa
 • Lưu 12 ký tự bảo mật và xác nhận lại theo đúng thứ tự đã cho (Lưu 12 ký tự bảo mật ở nơi thật an toàn và không được phép tiết lộ cho bất kỳ ai)
Thao tác từ (3) sang (4)
 • Cách thêm các coin khác vào ví như hình bên dưới
Thao tác từ (5) sang (6)

Phần kết

Với những hướng dẫn chi tiết như ở trên, hi vọng sẽ giúp các bạn tạo được ví TronLink nhanh chóng và thành công. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận bên dưới, tôi sẽ giải đáp tất cả chúng sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

error: Content is protected !!
Scroll to Top