Ravencoin (RVN) là gì? – Tìm hiểu về một dự án tiềm năng

Ravencoin là một dự án mã nguồn mở được thiết kế để cho phép thanh toán tức thì cho bất kỳ ai trên khắp thế giới, ra mắt vào ngày 3 tháng 1 năm 2018, kỷ niệm 9 năm ra mắt bitcoin. Nó được xây dựng bởi 430 nhà phát triển đến từ Bitcon và đóng góp hơn 14000 commit với mục đích của dự án là tạo ra một blockchain được tối ưu hóa đặc biệt cho việc chuyển các tài sản như token từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác.

Ravencoin là gì?

Ravencoin là một mạng ngang hàng kỹ thuật số (digital peer to peer network) nhằm mục đích triển khai một blockchain cụ thể cho từng trường hợp sử dụng, được thiết kế để xử lý hiệu quả một chức năng cụ thể như: chuyển tài sản từ bên này sang bên khác. Được xây dựng dựa trên một nhánh của mã Bitcoin, là một dự án mã nguồn mở thực sự (không có ICO hoặc masternode). Nó tập trung vào việc xây dựng một công nghệ hữu ích, với một cộng đồng lớn mạnh và phát triển.

Một nhánh của mã bitcoin, Ravencoin có bốn thay đổi chính:

 • Lịch trình phát hành (phần thưởng khối 5.000 RVN)
 • Block time (1 phút)
 • Tổng cung: 21,000,000,000 RVN
 • Thuật toán khai thác (KAWPOW trước đây là X16R và X16RV2 tương ứng)
 • Lưu hành: 5,056,095,000 RVN

Ravencoin (RVN) và Bitcoin (BTC) khác gì nhau?

Mặc dù Ravencoin được tạo nên từ một bản fork của Bitcoin, nhưng nó hoạt động trên blockchain của riêng mình. Có bốn điểm khác biệt chính giữa đồng tiền điện tử RVN và BTC:

 • Lịch phát hành: Phần thưởng khai thác của Ravencoin bắt đầu ở mức 5.000 RVN trong khi Bitcoin bắt đầu với 50 BTC.
 • Thời gian chặn: Trong một phút, thời gian chặn của Ravencinin bằng 1/10 so với Bitcoin.
 • Cung ứng coin: Có tổng nguồn cung 21 tỷ RVN so với 21 triệu BTC.
 • Thuật toán khai thác: Bitcoin thực hiện thuật toán hashing SHA-256 trong khi Ravencoin sử dụng X16R . Thuật toán này ngăn chặn khai thác ASIC.

Không giống như phần lớn các dự án hiện tại trong ngành tiền kỹ thuật số, Ravencoin đã không tổ chức cung cấp Coin ban đầu (ICO), bắt đầu cũng không có tiền khai thác và không giữ bất kỳ RVN nào trong nhóm người sáng lập.

Tiềm năng dự án RavenCoin

 • Ravencoin được hỗ trợ đầu tư hàng triệu đô bởi Overstock, công ty đầu tiên hỗ trợ Bitcoin.
 • Điểm đặc biệt nhất của Ravencoin chính là thuật toán X16R, Ravencoin đã nhìn ra được sự hạn chế trong các thuật toán trước đây, khiến cho các nhà sản xuất ASIC tạo ra sự mất cân bằng về khai thác mỏ diễn ra nghiêm trọng. Với X16R thì việc này sẽ bị hạn chế, cơ hội khai thác sẽ được chia đều cho tất cả miner, từ đó khiến cho giá trị của RVN sẽ ít bị chi phối, can thiệp bởi các tổ chức, các nhân sở hữu lớn.
 • Ravencoin tiềm năng sẽ gây sự chú ý cho giới ASIC trong tương lai
 • Hiện Ravencoin đã có 10 Pool đào được niêm yết trên trang chủ (tham khảo tại đây)

Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đào đồng Ravencoin miễn phí trên máy tính PC ở bài viết tiếp theo

>> Tham khảo bài viết đó ⇒ tại đây

Giá đồng Ravencoin là bao nhiêu?

Tại thời điểm tôi viết bài viết này (15/03/2021) thì giá 1 đồng RVN được niêm yết trên thị trường là 1 RVN = $0.182 (tham khảo trên coinmarketcap)

Có nhiều người đặt ra là có nên đầu tư vào RVN không? một bài phân tích bên dưới là tham khảo cho các bạn

Phân tích đầu tư Ravencoin

Ravencoin là một nền tảng blockchain có nghĩa là chỉ tạo điều kiện cho một nhiệm vụ: chuyển giao tài sản. Trong khi hiện tại, blockchain chủ yếu được sử dụng để chuyển tiền kỹ thuật số, RVN sẽ cho phép người dùng làm được nhiều việc hơn. Sử dụng nền tảng này, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký hầu hết mọi tài sản và sau đó chuyển nó cho những người khác trên một mạng phi tập trung.

Đồng tiền này cũng được phân phối khá ổn định và không có ICO. Điều này làm cho RVN trở thành một điểm trở lại thú vị về thời điểm mà bạn thực sự có thể khai thác tiền điện tử của mình và bạn không chỉ mong đợi mua chúng từ những người tạo dự án.

Người dùng sẽ có thể đăng ký các hàng hóa kỹ thuật số khác như các mặt hàng trong trò chơi hoặc thậm chí hàng hóa vật lý yêu cầu bản ghi blockchain bất biến để xác minh tính xác thực. Tài sản có thể được phát hành theo bội số hoặc thậm chí dưới dạng các vật phẩm độc nhất như tác phẩm nghệ thuật, nơi chỉ có một tài sản tồn tại. Sử dụng blockchain tạo ra một hợp đồng có thể được chuyển cho chủ sở hữu mới.

Nhóm nghiên cứu đằng sau nền tảng này đang làm việc trên rất nhiều tính năng thú vị và những người quan tâm đến khoản đầu tư Ravencoin có thể muốn tiếp tục theo dõi. Có một số nhà đầu tư quan tâm xung quanh dự án này.

Đầu tư vào RVN bây giờ có an toàn không?

Phân tích Ravencoin cho chúng ta biết rằng dự án này có thứ hạng xuất sắc trong cả bảng xếp hạng phương tiện truyền thông xã hội và xu hướng tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với việc có rất nhiều nhà đầu tư chú ý đến dự án này.

Cả hai đều tích cực nói về nội dung trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau và họ cũng đang tìm kiếm nội dung đó trên Google. Đây rõ ràng là một dấu hiệu tốt, và nó có nghĩa là đội tiếp thị đang làm rất tốt công việc ở đây!

Bạn có nên đầu tư vào RVN không? Dự án rất thú vị, nhưng chúng không phải là nền tảng blockchain duy nhất hiện có tìm cách đăng ký và chuyển tài sản. Tuy nhiên, họ có một đặc quyền đặc biệt hữu ích khác.

Chúng có thể là một trong những dự án phi tập trung nhất hiện có, và chúng tự hào vì chúng thực sự miễn phí. Nhiều dự án khác trong số này có thể sẽ yêu cầu đăng ký và xác minh. Chúng sẽ cho phép các cá nhân có quyền tự do thực sự liên quan đến tài sản của họ và chúng rất có thể là nền tảng mà các nghệ sĩ sẽ chọn để phân phối các tác phẩm của họ.

Kết lại, nền tảng cung cấp một trường hợp sử dụng blockchain thú vị. Họ có nhận thức về thương hiệu tuyệt vời và một cộng đồng tận tâm ủng hộ họ. Họ cung cấp một đồng xu kháng ASIC đã trở nên phổ biến với các thợ đào, những người đang liên tục bị đẩy ra bởi phần cứng mới này. Ngoài ra, họ được phân phối khá công bằng và không tổ chức bất kỳ hình thức gây quỹ ban đầu nào.

Nhóm nghiên cứu đang tận tâm hoàn thành lộ trình, và các nhà đầu tư quan tâm đến RVN có thể sẽ thấy những điều tốt đẹp đến từ dự án này. Giá của loại tài sản này vẫn rất hấp dẫn đối với những nhà đầu tư đang muốn tạo dựng vị thế.

Với những thông tin trên thì nhận định của mình đó là hướng phát triển của Ravencoin sẽ khác một chút với việc áp dụng công nghệ Blockchain vào thị trường tài chính và dịch vụ trong tương lai. Nó là xu hướng của tương lai thì rất nhiều khả năng đồng RVN sẽ tiếp tục tăng giá. Tại thời điểm này giá đồng RVN vẫn còn khá thấp nó cũng là một điều kiện tốt để chúng ta sở hữu chúng. So với thời điểm mới phát hành đồng RVN giá của nó chỉ là 1 RVN = $0.0277 với giá hiện tại thì nó đang trên đà tăng trưởng khá mạnh trong thời gian gần đây.

Biểu đồ giá RVN từ 5/2018 đến 1/2021

 

Với biểu đồ này thì chúng ta có thể thấy rằng đồng RVN đang tăng trưởng nhanh chóng với sự quan tâm càng nhiều từ cộng đồng. Hiện tại việc sở hữu đồng RVN có thể từ giao dịch mua bán từ các sàn lớn như Binance, OKEx, Huobi…và còn 1 cách nữa đó là bạn có thể tham gia đào đồng RVN bằng máy tính PC của mình thông qua các Pool đào coin.

Phần kết

Với những chia sẻ của tôi ở trên, xu hướng về một đồng tiền mã hóa cụ thể là RVN đang nhận được sự quan tâm của thị trường. Tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cách kiếm tiền từ RVN trong các bài viết tiếp theo. Hãy đón đọc và theo dõi kênh Youtube của tôi để nhận được các video mới sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

error: Content is protected !!
Scroll to Top