Presearch (PRE) là gì? – Hướng dẫn các cách nhận đồng PRE miễn phí

Có lẽ khi nói đến công cụ tìm kiếm thì bạn đã quá quen với các tên như Google, Bing, Yahoo, Cốc Cốc…tất cả chúng đều được cung cấp miễn phí, điều này thật tuyệt vời. Tuy nhiên, hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn một công cụ tìm kiếm vừa miễn phí mà còn giúp chúng ta có thêm thu nhập, đó là công cụ tìm kiếm Presearch. Thật là tuyệt vời phải không? Hãy cùng tôi tìm hiểu xem chúng ta có thể kiếm tiền Presearch như thế nào nhé!

Presearch là gì?

Theo như thông tin trên trang chủ của dự án: https://presearch.org họ giải thích về công cụ này như sau:

Presearch là một công cụ tìm kiếm phi tập trung, do cộng đồng cung cấp, cung cấp kết quả tốt hơn đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của bạn và thưởng cho bạn khi bạn tìm kiếm.

Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để cạnh tranh với tập đoàn khổng lồ, tập trung và độc quyền hiện đang thống trị lĩnh vực tìm kiếm là xây dựng một khuôn khổ cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới hợp tác để xây dựng một công cụ tìm kiếm mở và phi tập trung.

Điều này có nghĩa là họ có một hướng đi riêng và muốn xây dựng một công cụ tìm kiếm được xây dựng bởi cộng đồng chứ không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ tập đoàn nào cả. Nó gần giống như các dự án ICO từ thị trường Crypto mà chúng ta đã biết tới. Điều đặc biệt là ngoài việc cung cấp tính năng tìm kiếm miễn phí ra thì Presearch còn tặng thưởng miễn phí đồng Token PRE cho cộng đồng.

Các đặc điểm nổi bật của Presearch

Dự án cộng đồng

Các thành viên cộng đồng có thể tham gia tích cực vào dự án bằng cách sử dụng các nhóm trò chuyện cộng đồng Presearch, đóng góp các gói mã nguồn mở vào kho mã nguồn của chúng tôi hoặc đơn giản là người dùng hoặc người quảng bá giúp xây dựng cách sử dụng và nhận thức

Nền tảng phi tập trung

Presearch hiện đang chuẩn bị phát hành công nghệ phi tập trung đầu tiên của mình – một trải nghiệm công cụ tìm kiếm mới chạy trên các máy chủ nút do các thành viên cộng đồng Presearch vận hành.

Kết quả tìm kiếm tốt hơn

Công cụ Presearch mới cung cấp kết quả tốt như các công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Nó cũng cung cấp một lớp dữ liệu bổ sung thông qua các gói cộng đồng để làm cho những kết quả đó thậm chí còn tốt hơn. Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm “Bitcoin” trong Presearch để xem gói tiền điện tử trông như thế nào. Theo thời gian, sẽ có các kết quả bổ sung được cung cấp bởi một chỉ mục bổ sung do người dùng quản lý.

Riêng tư

Ngoài kết quả tốt hơn, Presearch cũng bảo vệ quyền riêng tư của bạn vì nó không theo dõi bạn hoặc lưu trữ các tìm kiếm của bạn và các truy vấn được xử lý bởi một mạng lưới máy chủ nút phân quyền xử lý các truy vấn ẩn danh.

Phần thưởng

Với tư cách là thành viên cộng đồng Presearch, bạn kiếm được mã thông báo (Token) phần thưởng Presearch khi bạn tìm kiếm, khi bạn vận hành một nút và khi bạn giới thiệu những người khác tham gia Presearch. Sẽ có những cơ hội khác để kiếm phần thưởng khi dự án phát triển hơn nữa.

Một loại mô hình quảng cáo mới

Ngoài việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm tuyệt vời, Presearch còn nỗ lực tạo ra giá trị đáng kể cho các nhà tiếp thị muốn tiếp cận người dùng Presearch. Các nhà quảng cáo có thể đặt cọc đồng PRE của họ cho một từ khóa và nhà quảng cáo nào đặt nhiều mã thông báo nhất sẽ hiển thị quảng cáo của họ khi người dùng tìm kiếm theo cụm từ đã chọn. Các nhà quảng cáo mang lại giá trị bên ngoài nhiều nhất cho PRE, vì vậy thành công của họ là rất quan trọng đối với hệ sinh thái.

Sứ mệnh và tầm nhìn của Presearch

Những người sáng lập Presearch tin rằng thế giới xứng đáng có một công cụ tìm kiếm phi tập trung, cơ sở, hướng tới cộng đồng, được xây dựng bởi và cho cộng đồng mà nó phục vụ. Công cụ tìm kiếm này nên thưởng cho những người đóng góp vào thành công của nó, đồng thời tận dụng công nghệ blockchaintiền điện tử để điều chỉnh lợi ích của tất cả các bên liên quan.

Bằng cách ngày càng trở nên có trách nhiệm và minh bạch, Presearch sẽ giành được sự tin tưởng của cộng đồng, thu hút nhiều người giỏi nhất và sáng giá nhất đến với dự án trong quá trình này. Nhóm người này, từ khắp nơi trên thế giới, thuộc mọi tầng lớp xã hội, với những khuôn mặt và tiếng nói khác nhau, cùng niềm tin và tầm nhìn cho tương lai, sẽ tìm cách hợp tác cùng nhau để tạo ra những cách thức mới và có giá trị để truy cập thông tin trực tuyến.

Những người này sẽ khám phá ra các phương pháp nâng cao giá trị thông qua các cộng đồng mà họ hỗ trợ, sử dụng các công nghệ mà họ tin tưởng, tạo ra của cải, bảo vệ quyền riêng tư và xây dựng sự tự do trong quá trình này.

Đồng Token PRE

Mã thông báo PRE là mã thông báo Ethereum ERC-20 dựa trên blockchain, có thể được gửi đến một loạt các ví hỗ trợ các mã thông báo đó.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số ví hỗ trợ PRE nguyên bản mà không có bất kỳ tùy chỉnh cụ thể nào hoặc đặc biệt đáng tin cậy hoặc dễ sử dụng:

Các ví hỗ trợ đồng PRE

Giá trị của đồng PRE hiện tại theo như thông tin trên coinmarketcap là 1 PRE = $0.09417

Nó cũng đã được niêm yết trên các sàn giao dịch như hình bên dưới:

Các sàn đã list PRE

Cách đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản bạn truy cập vào trang chủ tại đây ⇒ https://presearch.org

 • Tiếp theo bạn vào “Register or  Login” ở góc phải bên trên
 • Nhập địa chỉ email
 • Tích vào ô reCAPTCHA “Tôi không phải là người máy”
 • Ấn nút tạo tài khoản “Create Account”
Cách đăng ký tào khoản

Các cách nhận đồng Token PRE

Có 3 cách chính nhận đồng token PRE như sau

1/ Dùng công cụ Presearch tìm kiếm các từ khóa và nhận về 0.12 PRE

Bạn chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm (tối đa 80 lần/ ngày) với mỗi lần tìm kiếm bạn sẽ nhận miễn phí 0.12 PRE

Vậy là mỗi ngày bạn có thể nhận tối đa: 80 x 0.12 (PRE) x $0.09417 = $0.904032

2/ Mời bạn bè cùng tham gia

Bạn có thể nhận thêm đồng PRE khi mời thêm bạn bè tham gia với 25 PRE/ người

 • Điều kiện cần là họ tham gia Presearch qua đường link tiếp thị liên kết của bạn
 • Điều kiện đủ đó là bạn bè bạn mời phải có tài khoản hoạt động ít nhất 30 ngày trở lên và đã sử dụng công cụ Presearch kiếm được ít nhất 50 PRE.

Cách lấy link tiếp thị liên kết:

 • Vào biểu tượng hình người góc phải bên trên màn hình
 • Vào “Invite Friends”
 • Copy đường dẫn tiếp thị liên kết ở ô “Your referral link”

3/ Tham gia chạy nút PRE (Run A Node)

Việc chạy Nút này sẽ khá phức tạp với những người mới, nên tôi sẽ chỉ giới thiệu qua để các bạn nắm được có những hình thức kiếm được phần thưởng mà thôi. Tôi sẽ đi chi tiết nếu nó thực sự thiết thực và có hiệu quả trong thời gian tới.

Theo như tôi tìm hiểu thì cơ bản là bạn sẽ tham gia và các Nút trong mạng lưới Presearch (Node) giống như một người vận hành việc tìm kiếm của người dùng dưới dạng chia sẻ các dữ liệu được lưu trên máy tính cá nhân (hoặc máy chủ) của bạn. Để dễ hiểu hơn, nếu bạn tham gia vào Node thì bạn sẽ là người nắm giữ thông tin truy vấn tìm kiếm của người dùng, bạn sẽ cần đặt cọc tối thiểu 1000 PRE để tham gia vào hệ thống (vì đây là công cụ tìm kiếm phi tập trung) và đổi lại Presearch sẽ trả thưởng bằng đồng PRE cho các bạn tùy thuộc vào vị trí địa lý của các bạn đang ở đâu và sự đóng góp của bạn vào hệ thống như thế nào. Việc tham gia này cũng là một vấn đề nhạy cảm nếu bạn dùng máy tính cá nhân thì việc lộ địa chỉ IP sẽ khiến bạn không mấy thoải mái, vậy nên Presearch cũng khuyến cáo bạn nên dùng VPS.

Cách rút đồng PRE về ví

 • Đồng PRE của bạn sẽ được lưu ở 2 tài khoản: một là tài khoản phần thưởng (Rewards Account) và tài khoản tiết kiệm (Savings Account). Nếu bạn tham gia kiếm PRE miễn phí thì bạn sẽ rút tiền từ tài khoản Rewards.
 • Min rút bạn cần đạt là 1000 PRE

Cách lấy địa chỉ ví PRE

Bạn có thể dùng ví ở các sàn giao dịch được hỗ trợ cho đồng PRE như đã nêu ở trên. Trong ví dụ này tôi lấy ví PRE trên sàn KuKoin

Bước 1: bạn đăng nhập vào sàn KuKoin tại địa chỉ: https://www.kucoin.com

Bước 2: Bạn vào “Assets” ⇒ vào tab “Main Account” ⇒ đánh tên “PRE” vào ô tìm kiếm ⇒ vào mục “Deposit”

Các bước lấy địa chỉ ví PRE

Bước 3: Copy địa chỉ ví

Copy địa chỉ ví như hình minh họa

Cách rút tiền về ví

Tại màn hình chính của Presearch, bạn vào mục “My Account” trong biểu tượng hình người góc trên bên phải ⇒ vào “Withdraw Tokens”

Bạn nhập các thông số sau:

 • Chọn tài khoản Rewards
 • Nhập số Tokens cần rút (tối thiểu là 1000 PRE)
 • Nhập địa chỉ ví
 • Ấn nút “Submit”
Bảng nhập rút đồng PRE

Các bạn có thể tham khảo địa chỉ ví tại các sàn khác được hỗ trợ là:

Phần kết

Với những lợi thế của dự án Presearch, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ chương trình quà tặng miễn phí này. Dự án vẫn đang trên đà phát triển với mục đích rất rõ ràng nhằm lập lại một trật tự mới trong thế giới của những ông lớn – những người đang thao túng thông tin trên toàn thế giới.

Bạn có thể không hình dung được dự án sẽ phát triển đến mức nào trong tương lai nhưng nó là một giải pháp của tương lai, nơi mà bạn đặt niềm tin và mỗi người tham gia đều góp phần vào sự thành công đó.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

error: Content is protected !!
Scroll to Top