ONUS là gì – Cơ hội nào cho chúng ta khi đổi tên từ VNDC Wallet

ONUS là cái tên được bàn tán rất nhiều trong thời gian gần đây khi chính thức được tái cơ cấu từ cái tên VNDC Wallet cũ bắt đầu từ cuối tháng 10 vừa qua. Việc tái định vị tên thành ONUS cho thấy hướng đi mới trong chiến lược kinh doanh của VNDC nhằm vươn tầm ra thị trường thế giới. Vậy sự thay đổi đó có những mặt tích cực nào có thể cho chúng ta thêm cơ hội làm giàu từ đây hay không? Chúng ta cùng nhau phân tích nhé!

Tham khảo bài viết tham gia Launchpad trên ONUS – tăng 61 lần tài khoản ⇒ xem tại đây

Tại sao VNDC Wallet được đổi tên thành ONUS?

Với triết lý kinh doanh mới nhằm đưa thương hiệu của VNDC vươn tầm thế giới đã thúc đẩy đội ngũ sáng lập của VNDC mạnh dạn thay đổi thương hiệu VNDC Wallet thành ONUS như hiện tại. Việc đổi tên thương hiệu này sẽ nhằm 2 mục đích:

 • Đội ngũ VNDC sẽ chia thành 2 mảng: 1 mảng sẽ tập trung phát triển Stable Coin như hiện tại, nhóm mới sẽ tập trung phát triển ứng dụng ONUS được biệt hướng nhiều đến trải nghiệm người dùng cũng như tối ưu hóa lợi nhuận cho tất cả người dùng khi tham gia.
 • Đưa thương hiệu ONUS – một thương hiệu của Việt Nam ra thị trường toàn cầu với đầy đủ các sản phẩm tài chính tiên tiến nhất hiện có nhằm đạt mục tiêu cán mốc 10 triệu người dùng trên toàn thế giới vào Quý 1 năm 2024.

Mục tiêu đầy tham vọng này của VNDC cho thấy quyết tâm không ngừng của họ trong việc mở rộng và phát triển kinh doanh ra thị trường quốc tế, tăng thêm nhiều cơ hội đầu tư cho chúng ta và cũng là niềm tự hào với sức mạnh trí tuệ của con người Việt Nam.

Chính sách kinh doanh mới của ONUS

Giai đoạn tái cơ cấu này đã tạo ra rất nhiều sự thay đổi lớn trong chính sách kinh doanh của ONUS. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy triết lý kinh doanh trong Slogan mới của họ đó là “ONUS – cùng bạn đầu tư tài sản số”. Việc ONUS muốn vươn tầm ra thế giới là bước đi bắt buộc trong giai đoạn này, tuy nhiên họ vẫn hướng đến sự phát triển bền vững dựa trên chính những nhà đầu tư – những người dùng thực sự tin tưởng ở ONUS.

Thật vậy với hầu hết các dự án tài chính số như hiện nay thì người dùng hay còn gọi là nhà đầu tư (NĐT) đóng một vai trò sống còn của dự án. Nhất là với ONUS, trước một trận đánh lớn thì các NĐT như chúng ta sẽ được hưởng những ưu đãi tuyệt vời mà trước đây VNDC Wallet chưa làm được.

 • Trải nghiệm người dùng trên ứng dụng ONUS sẽ được cập nhật và thay đổi và hoàn thiện để các NĐT yên tâm đầu tư với sự thoải mái và an toàn nhất. Đó là một trong những yếu tố quyết định đến việc đầu tư lâu dài hay không từ các NĐT.
 • Chính sách ưu đãi sẽ nhiều hơn nhằm thúc đẩy sự tham gia của các NĐT mới. Ví dụ như chính sách cho các NĐT khi tham gia trở thành các đối tác kinh doanh (ĐTKD) của ONUS thông qua việc chia sẻ lợi nhuận từ việc kinh doanh của ONUS giúp tạo mối quan hệ bền chặt giữa 2 bên mà không làm tổn hại đến lợi ích chung.

Mô hình kinh doanh của ONUS

Doanh thu của ONUS đến từ các thành phần sau đây:

 • Khoản giảm phí và bồi hoàn từ các nhà tạo lập thị trường (Market Maker) và các sàn
  giao dịch chuyển lệnh khi người dùng thực hiện mua/ bán tài sản qua tính năng quy đổi.
 • Doanh thu từ lãi của các khoản vay (24% hàng năm).
 • Doanh thu từ phí giao dịch P2P, phí nạp/rút fiat, phí nạp/ rút crypto.
 • Doanh thu từ phí niêm yết tài sản mới.
 • Doanh thu từ các farming pool (ONUS mang các Farming Pool từ DeFi về ONUS và thu lợi nhuận chênh lệch khi giúp users stake vào các pool trên DeFi).
 • Doanh thu từ việc quản lý và đầu tư tiền mặt.

ONUS Token

Ngày 30/10/2021 ONUS chính thức được ra mắt người dùng. Đồng VIDB của VNDC Wallet cũng được chuyển đổi thành ONUS Token với tỷ lệ 1:1.

Đặc điểm của ONUS Token có gì khác biệt:

 • ONUS Token là token tiện ích (utility token) được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái ONUS, được triển khai trên 03 nền tảng độc lập là Ethereum, Binance Smart Chain & Kardia Chain (một nền tảng Blockchain do người Việt Nam làm chủ),
 • Nguồn cung tối đa là 100,000,000 ONUS (chỉ đốt và không thể tạo ra thêm).
 • Hợp đồng thông minh của ONUS đã được kiểm toán kỹ càng (audit) bởi Certik trước khi chính thức triển khai trên các mạng lưới blockchain. (Tham khảo thông tin Audit ⇒ Tại đây)

Phân bổ ONUS token

100,000,000 ONUS sẽ được phân phối đến toàn bộ người dùng, các nhà đầu tư tổ chức/cá nhân và đối tác của ONUS. Bao gồm:

 • 30,000,000 ONUS đã được phân phối cho cộng đồng NĐT của ONUS (VNDC Wallet) theo mã thông báo (Ticker Symbol) cũ VIDB.
 • 30,000,000 ONUS (chưa lưu thông) sẽ được phân phối cho các đối tác, NĐT lớn và các quỹ đầu tư khi tham gia đầu tư vào hệ sinh thái ONUS.
 • 40,000,000 ONUS (nguồn dự trữ, chưa lưu thông) sẽ được sử dụng khi ONUS thực hiện các kế hoạch mở rộng thị trường và niêm yết trên các sàn giao dịch quốc tế.

ONUS Token sử dụng như thế nào?

ONUS Token được sử dụng không giới hạn trong hệ sinh thái ONUS, bao gồm:

 • ONUS Credit Line: Sử dụng ONUS Token để trả lãi cho các khoản vay.
 • ONUS VIP/Partner: Sử dụng ONUS Token để phân cấp người dùng và đối tác kinh doanh.
 • ONUS Shares: Chia sẻ doanh thu hàng ngày cho các ONUS Holders.
 • Trả các loại phí: Listing Fees, Farming Fees, P2P Trading fees.
 • ONUS Launchpad: Giúp các công ty khởi nghiệp thu hút đầu tư từ cộng đồng thông qua việc chào bán token, sử dụng ONUS Token.
 • Giá trị của ONUS sẽ tiếp tục mở rộng không giới hạn trong tương lai với những sản phẩm phi tập trung: ONUS Non-custodial; ONUS Blockchain Platform; ONUS DEX/Swap/Borrow

Chính sách đốt bỏ ONUS Token (Burning)

ONUS cam kết dành 20% lợi nhuận mỗi tháng để mua lại ONUS Token từ thị trường và thực hiện loại bỏ lưu thông (đốt bỏ) cho đến khi số lượng ONUS trên thị trường chỉ còn lại 50%. Đây như là một cách để ONUS chia sẻ doanh thu của mình đến các nhà đầu tư tin tưởng và nắm giữ ONUS Token. Hàng tháng ONUS sẽ có báo cáo cụ thể về số lượng ONUS đã mua & đốt bỏ, cập nhật tại goonus.io/onus (bắt đầu từ tháng 10/2021).

Cơ hội nào cho chúng ta từ sự thay đổi của ONUS?

Với những chia sẻ như ở trên chúng ta có thể thấy rằng chiến lược của ONUS là vươn ra thị trường quốc tế. Một số điểm chú ý theo quan điểm của tôi để chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận cùng ONUS.

1/ Chiến lược dài hơi và đúng đắn của ONUS

Để nói về điểm này thì với tư cách là một NĐT tài chính tôi luôn luôn ủng hộ những gì mà ONUS đang thực hiện. Nó cho thấy tầm nhìn và nắm bắt nhanh nhạy trong thời buổi mà Crypto là thị trường nóng bỏng, sôi động và đầy tiềm năng như hiện nay. Với sự phát triển của Blockchain thì Crypto cũng đang dần được chấp nhận như một tài sản số ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới dẫn đến việc ngày càng nhiều người tham gia vào thị trường này.

Việc ONUS vươn ra quốc tế là chiến lược sống còn của họ và đây là một điểm cộng giúp cho giá trị của đồng ONUS tăng trưởng mạnh mẽ.

2/ Tăng trưởng của đồng ONUS Token

 • Với đồng VIDB cũ hay với ONUS mới hiện tại thì giá trị của đồng Token này đang là giá trị sử dụng đúng nghĩa từ nhu cầu của chính người sử dụng tại Việt Nam. Tức là giá trị tăng hay giảm là giá trị cung cầu của thị trường. Với lộ trình phát triển của ONUS thì khi ONUS được list trên các sàn giao dịch lớn thì giá trị của ONUS sẽ tăng hay giảm sẽ phụ thuộc vào phần lớn khả năng kinh doanh dịch vụ của ONUS.
 • Có nghĩa rằng khi ra biển lớn việc xây dựng thương hiệu của ONUS là một thử thách đối với đội ngũ sáng lập để chứng minh với người dùng trên toàn thế giới thấy được ONUS thực sự là một ứng dụng tài chính an toàn, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Hệ sinh thái của ONUS sẽ có thêm nhiều dịch vụ và sản phẩm mới sẽ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của đồng ONUS với việc sử dụng đồng ONUS trong các hoạt động của chính hệ sinh thái này.
 • Như đã nói ở trên, ONUS sẽ dành 20% lợi nhuận để mua lại đồng ONUS Token và đem đi đốt. Việc này sẽ giúp loại bỏ số lượng token dư thừa trên thị trường nhằm giúp đồng ONUS tăng trưởng hơn.

3/ ONUS là sản phẩm của người Việt

Với tôi thì ONUS là một sự tự hào không chỉ vì người Việt chúng ta hoàn toàn làm chủ công nghệ bắt kịp với xu thế của thế giới mà còn với tư cách là một NĐT thì đầu tư vào ONUS có một sự an tâm nhất định. Việc giải quyết các thắc mắc, hỗ trợ từ đội ngũ người Việt sẽ cho bạn thấy được sự dễ dàng hơn với các ứng dụng nước ngoài.

Lời kết

Với những chia sẻ của tôi ở trên đây hi vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về sự thay đổi của VNDC khi quyết định thay đổi VNDC Wallet thành ONUS và hi vọng trong thời gian sắp tới ONUS sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là địa chỉ đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận cao cho các NĐT.

Tham khảo các bài viết về VNDC Wallet:

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

error: Content is protected !!
Scroll to Top