ezDeFi – Tìm hiểu thông tin và cách tạo ví ezDeFi

Tài chính phi tập trung (DeFi) hiện đang là xu thế mới trong thị trường tài chính, nhất là thị trường Cryptocurrency, nó đem lại cho người dùng rất nhiều tiện ích cũng như độ bảo mật kết hợp với công nghệ Blockchain đã và đang thay đổi thế giới tài chính hiện nay. Sự bùng nổ của công nghệ thời 4.0 thực sự đang diễn ra rất mạnh mẽ, với sự nắm bắt và đón đầu ezDeFi đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất, nó là ví điện tử của tương lai với các tính năng và hệ sinh thái tuyệt vời.

 ezDeFi là gì?

Trích dẫn định nghĩa trên trang chủ của ezDeFi thì:

EzDeFi là công ty cung cấp giải pháp thanh toán ứng dụng công nghệ blockchain. Hệ sinh thái EzDeFi hiện nay đã xây dựng được public blockchain, cổng thanh toán cryptocurrencies, ví điện tử, các trang thương mại điện tử, các extensions trên trình duyệt web. Trong đó, cổng thanh toán EzDeFi, “EzDeFi Crypto Payment gateway” hiện hỗ trợ 7 hệ thống Thương mại điện tử lớn, tiêu biểu là WHMCS, WooCommerce, OpenCart. EzDeFi cũng hỗ trợ plugins và extensions trên các trình duyệt nổi tiếng bao gồm: Chrome, Microsoft Edge, Coccoc hay Brave.

EzDeFi Wallet là ứng dụng ví cho tiền mã hóa và Bitcoin, giúp người dùng quản lý một cách dễ dàng các viền mã hóa và độ bảo mật cao. Ứng dụng có chế độ EZ dành riêng cho những người mới, bỏ qua các khái niệm, bước tạo ví, token lằng nhằng như các ví thông thường. Kèm theo đó ứng dụng vẫn có chế độ SECURE cho những người đã có kinh nghiệm, khi ở chế độ này ứng dụng sẽ tăng độ bảo mật lên mức tối đa để đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Với thế mạnh giúp các tổ chức và người mua sắm giảm 98% phí giao dịch so với các cổng thanh toán khác, EzDefi tự hào đã thu hút và làm việc với 988 khách hàng cho đến nay.

Ngoài ra, EzDeFi có tham vọng tích hợp với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương tiền kỹ thuật số (CBDC) để hỗ trợ tất cả các loại tiền crypto có sẵn từ các quốc gia khác nhau.

Hướng dẫn cách tạo ví ezDeFi Wallet trên điện thoại

Bước 1:

 • Bạn có thể vào CH Play hoặc App Store tùy theo HĐH trên Smartphone
 • Search từ “ezDeFi” để tải app

Bước 2:

Thiết lập chế độ bảo mật (Secure)

 • Tại màn hình chính bạn nhấp vào dấu 3 gạch ngang góc dưới bên phải.
 • Cài đặt chế độ nhận diện khuôn mặt hoặc xác nhận dấu vân tay (Fingerprint/FaceID) hoặc cài đặt mật khẩu (Use passcode)

Thiết lập chế độ nâng cao (Advanced)

 • Trong phần này bạn vào mục “Quản lý và khôi phục ví” (Manage & backup wallet)
 • Bạn lưu lại toàn bộ chuỗi 12 từ khóa khôi phục này vào 1 nơi an toàn (đây là dãy 12 từ khóa dùng để khôi phục ví nếu bị mất/ quên mật khẩu…). Lưu ý: tuyệt đối không được cho ai biết dãy 12 từ khóa này vì bạn có thể sẽ bị mất tài sản.
Các hạng mục cần cài đặt ví

Hướng dẫn cách tải và tạo ví trên máy tính

Bước 1:

 • Tìm trên Google Search từ khóa: “ezdefi extension” ⇒ sau đó chọn kết quả tìm kiếm đầu tiên.
 • Ấn vào nút “Thêm vào Chrome”.
 • Thông báo xuất hiện thì ấn vào “Add extension” ⇒ sau đó chọn chế độ kích hoạt
Chọn chế độ kích hoạt
 • Chọn biểu tượng “Extensions” trên thanh công cụ của Chrome ⇒ sau đó chọn chế độ Pin để ghim tiện ích ezDeFi

 

Cách ghim tiện ích ezDeFi

Bước 2:

 • Vào icon của ezDeFi trên thanh công cụ Chrome ⇒ sau đó chọn “Accept”
Các bước tạo ví ezDeFi

Lưu ý:

Password bạn cần đủ mạnh với các yếu tố bao gồm cả chữ, số và ký tự đặc biệt (@, &,…). Nếu bạn nào đã có ví sẵn rồi thì chỉ cần vào “Import Mnemonic Phrase” để nhập chuỗi 12 từ bảo mật vào nhé!

 • Tiếp theo bạn sẽ cần copy dãy 12 từ phục hồi ví (không được chia sẻ dãy từ này cho bất kỳ ai). Sau đó nhập lại chúng theo đúng thứ tự để xác nhận.
Chú ý dãy 12 từ khôi phục ví

 

Hướng dẫn cách thêm địa chỉ ví các đồng coin được hỗ trợ

 • Từ màn hình ví bạn vào “More Assets” ⇒ sau đó chọn các loại tiền mã hóa bạn cần.
Cách thêm các đồng mã hóa bạn muốn
 • Click loại tiền mã hóa mà bạn chọn ⇒ bạn có thể copy địa chỉ ví ở đó.

Như vậy là bạn đã có thể sử dụng ví ezDeFi rồi đó.

Phần kết

Xu hướng của DeFi sẽ là của tương lai gần, nó đang dần thay đổi mang tính cách mạng trong thị trường tài chính trên toàn thế giới. Bạn sẽ phải làm quen với DeFi từ bây giờ, tất nhiên tài chính truyền thống cũng sẽ được DeFi triển khai song song dựa trên công nghệ Blockchain, tài chính phi tập trung sẽ cần thời gian để phát triển và hoàn thiện, nó sẽ cho chúng ta tất cả những gì mà con người đang mong muốn khi một cuộc cách mạng công nghệ đang diễn ra rất mạnh mẽ như hiện nay.

Chúc các bạn thành công!

About Phạm Trường 63 Articles
Là người hoạt động trong lĩnh vực MMO- Affiliate Marketing. Luôn muốn chia sẻ với cộng đồng về các cách kiếm tiền online.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*