Cách xóa phông nền ảnh (Remove Background) đơn giản bằng Canva

Xóa phông nền ảnh là một trong những nhu cầu rất lớn của người dùng máy tính cũng như sử dụng ảnh xóa phông nền để tạo ảnh nghệ thuật hoặc tạo nội dung hình ảnh cho Marketing Online. Thực hiện việc xóa phông nền đôi khi là khó khăn cho những ai chưa tìm ra giải pháp phù hợp. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách hoàn toàn đơn giản và miễn phí với chất lượng ảnh tuyệt vời thông qua phần mềm online Canva.

>> Đăng ký dùng Canva Pro miễn phí 30 ngày bằng cách nhấp vào ảnh banner ngay bên dưới

Tại sao phải cần xóa phông nền ảnh?

Nhu cầu ghép ảnh nghệ thuật hiện nay rất lớn khi các nền tảng mạng XH đang là cách thức giao tiếp phổ biến như món ăn hằng ngày của hàng tỷ người trên thế giới. Khi tham gia vào đó, mỗi cá nhân đều muốn thể hiện những nét riêng độc đáo của bản thân thông qua các thông điệp của những bức ảnh hay đoạn video tự tay mình làm.

Xóa phông nền ảnh (Remove Background) thông thường là việc người sử dụng chỉ muốn giữ lại ảnh chụp chụp của họ (hoặc ảnh động vật) và xóa toàn bộ cảnh vật xung quanh. Mục đích cuối cùng là ghép ảnh đã xóa phông nền này với những khung cảnh khác tùy ý muốn theo sự sáng tạo của họ.

Xóa phông nền ảnh mang lại cho người dùng:

  • Một bức ảnh ghép đẹp, sáng tạo và độc đáo.
  • Thể hiện cá tính, thông điệp cá nhân thông qua bức ảnh độc đáo này.
  • Gây được sự chú ý lớn từ người xem (có tác dụng mạnh mẽ trong Marketing Online)

Tại sao nên xóa phông nền ảnh bằng Canva?

Canva là một phần mềm tạo và chỉnh sửa ảnh online chuyên nghiệp với rất nhiều mẫu đẹp mắt giúp bạn hài lòng với tất cả các nhu cầu làm việc với ảnh hoặc video. Trong trình sửa ảnh Canva có một tính năng đặc biệt đó là xóa phông nền của bất kỳ bức ảnh nào bạn muốn nhưng “vẫn giữ nguyên vẹn chất lượng ảnh như ban đầu”.

Bạn có thể sử dụng ở đâu đó các công cụ xóa phông nền miễn phí nhưng độ phân giải ảnh sẽ bị giảm xuống (do dùng bản miễn phí). Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh ghép sau này của bạn.

Bạn có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản Canva Pro (sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày) để trải nghiệm tính năng xóa phông nền ảnh chuyên nghiệp này ⇒ xem tại đây

Cách xóa phông nền ảnh bằng Canva

Bước 1:

Đăng nhập vào Canva

Bước 2:

  • Bạn ấn vào nút “Tạo thiết kế” ở góc phải bên trên màn hình (với máy tính) hoặc nút “dấu +” ở bên phải phía dưới màn hình (đối với điện thoại)
  • Chọn “Cỡ tùy chỉnh” và nhập cỡ ảnh mà bạn muốn xóa phông nền. Nhập giá trị chiều Rộng và chiều Cao của ảnh rồi ấn “Tạo thiết kế mới”

Bước 3:

  • Cách thực hiện trên điện thoại

 

  • Cách thực hiện trên máy tính

>> Đăng ký dùng Canva Pro miễn phí 30 ngày bằng cách nhấp vào ảnh banner ngay bên dưới

Phần kết

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Trường bằng cách ghé thăm website thường xuyên nhé!

Leave a Comment

error: Content is protected !!
Scroll to Top