Cách tuyển Ref hiệu quả – Đơn giản hơn bạn nghĩ

Cách tuyển Ref là một chủ đề mà những người mới tham gia kiếm tiền online đặc biệt quan tâm, thế nhưng họ gặp rất khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện. Kết quả là thường vẫn là rất ít Ref. Vậy Tuyển Ref là gì? Vai trò quan trọng của nó trong kiếm tiền online (Make Money Online – MMO) là như thế nào và làm sao để có thể tuyển Ref hiệu quả? Bạn hãy đọc hết bài viết này nhé!

Tuyển Ref là gì?

Thực ra “tuyển Ref” là một cụm từ mà trong giới kiếm tiền online hay sử dụng để nói về việc giới thiệu một dự án, một dịch vụ hay một sản phẩm cho nhiều người biết đến, từ đó những người này sẽ đăng ký hoặc mua sản phẩm dịch vụ từ một đường link tiếp thị liên kết của người đã chia sẻ.

Cụ thể hơn “Ref” là từ viết tắt của từ “Referral” (giới thiệu) để chỉ một hành động giới thiệu một cái gì đó cho một người khác theo nghĩa của tiếng Anh.

Các chương trình “Referral” hay còn gọi là một chương trình “tiếp thị liên kết” (Affiliate Marketing) thường xuyên được triển khai trên các dự án kiếm tiền online hoặc trên các website cung cấp dịch vụ bán hàng thương mại điện tử, tài chính….

Nhiệm vụ của bạn khi tham gia các chương trình này sẽ nhận được tiền hoa hồng khi giới thiệu được nhiều người tham gia dự án, mua sản phẩm/ dịch vụ từ các nhà cung cấp. Bạn trở thành đối tác chiến lược của họ và việc quảng bá thương hiệu của họ đến với nhiều người hơn cũng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn thông qua chương trình này.

Vai trò của tuyển Ref trong MMO

Việc tuyển Ref trong MMO là một trong những việc quan trọng nếu như không muốn nói là nguồn thu nhập chính của rất nhiều người đang tham gia kiếm tiền online hiện nay. Một số chương trình tiếp thị liên kết đưa ra các mức hưởng hoa hồng hấp dẫn như 30%, 40% thậm chí 50%/ 1 người, nếu bạn mời được thành công.

Có nhiều chương trình tiếp thị liên kết còn có các chính sách hấp dẫn khác như: Upsale (tức là tiền hoa hồng tăng lên khi bạn mời được càng nhiều người) và một một chính sách tuyệt vời hơn cả đó là “hoa hồng trọn đời” tức là khi nào người bạn mời thành công còn sử dụng dịch vụ và phát sinh giao dịch/ mua bán thì bạn vẫn nhận được tiền hoa hồng mà không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì khác.

Việc tuyển Ref đóng một vai trò quan trọng góp vào “thu nhập thụ động” online mà rất nhiều người đang hướng tới. Bạn cần phải hiểu tiền đến từ đâu và cố gắng tập trung vào đó để khai thác.

Tuyển Ref có khó không?

Thực chất việc “tuyển Ref” là một quá trình bạn làm “Marketing Online” cho doanh nghiệp đối tác. Affiliate Marketing là một trong những công việc online được đánh giá là khó khăn nhất trong việc kiếm tiền trên Internet. Nó đòi hỏi bạn có nhiều kiến thức về công nghệ thông tin, về Marketing, về các mạng XH, tâm lý khách hàng, hiệu ứng đám đông, khả năng tự học hỏi trong một môi trường sôi động với rất nhiều ngành nghề đang hoạt động trên Internet như hiện nay.

Nếu bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực MMO thì bạn gặp khó khăn trong việc tuyển Ref là việc rất bình thường. Mọi sự khởi đầu luôn luôn khó khăn nhất là khi đây là một mảng kiếm tiền chỉ dành cho những người chịu khó học hỏi và có đầy đủ sự kiên trì trong một khoảng thời gian đủ dài nếu như bạn muốn kiếm một số tiền lớn từ “Affiliate”

Khi bạn vượt qua được những khó khăn ban đầu thì việc tuyển Ref lại trở nên rất đơn giản, đồng nghĩa với thu nhập của bạn sẽ được tăng lên nhanh chóng. Một trong những bí mật đó chỉ có thể đến từ sự trải nghiệm và nỗ lực từ bạn. Tôi sẽ giúp bạn làm được điều này nếu bạn thực hiện nó một cách nghiêm túc.

Các cách tuyển Ref hiệu quả

Các nguyên tắc bạn cần nắm được trước khi thực hiện

  • Khi tham gia vào các chương trình Referral của các dự án, bạn sẽ nhận được một đường link tiếp thị liên kết, nó là duy nhất nên bạn yên tâm rằng hệ thống sẽ biết được những người đã được giới thiệu là từ bạn thay vì người khác cùng tham gia giống như bạn.
  • Vì tuyển Ref là việc đi làm Marketing nên bạn cần phải có công cụ làm truyền thông, không thể tuyển Ref bằng nước bọt, chat với từng người để mông rằng ai đó sẽ \”rủ lòng thương\” mà đăng ký qua đường link của bạn.
  • Không được spam bài viết (gửi nội dung/ link rác) của người khác hoặc nhóm cộng đồng. Điều này là sai lầm lớn của rất nhiều người khi mới tham gia vì nó hoàn toàn không có hiệu quả thậm chí là bạn sẽ bị tẩy chay.
  • Luôn hướng đến mang lại giá trị cho cộng đồng, cho đi những giá trị và bạn sẽ nhận được thành quả là sự tin tưởng từ cộng đồng.

Cách làm cụ thể khi tuyển Ref

> Bạn tham khảo video bên dưới để biết cách làm cụ thể hơn

Phần kết

Hi vọng qua bài viết ngắn này, các bạn sẽ có được một khái niệm rõ ràng hơn về việc tuyển Ref. Hãy đăng ký website để nhận được thông báo về các bài viết và các cách kiếm tiền mới nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

error: Content is protected !!
Scroll to Top