BitTorrent (BTT) – Hướng dẫn cách nhận BTT miễn phí

Nếu bạn muốn tải một bộ phim hoặc một phần mềm có dung lượng lớn mà không sử dụng BitTorrent hoặc μTorrent thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn. BitTorrent là thương hiệu cung cấp tính năng chia sẻ các tệp tin kỹ thuật số lớn nhất thế giới hiện nay, không những vậy họ còn đang cung cấp một mã token đó là BTT, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị lớn cho cộng đồng người sử dụng yêu quá ứng dụng này.

BitTorrent là gì?

Có trụ sở tại San Francisco, BitTorrent là công ty đứng sau giao thức truyền thông P2P phi tập trung lớn nhất để phân phối dữ liệu và các tệp lớn qua Internet. Giao thức chịu trách nhiệm di chuyển một tỷ lệ phần trăm đáng kể lưu lượng truy cập Internet trên thế giới mỗi ngày. Nghĩa là khi tải một file trên BitTorrent bạn sẽ không lấy nó từ máy chủ trung tâm mà lấy nó từ một người khác như bạn, người có file để chia sẻ cho mọi người download. Chuyển giao gánh nặng quản lý các file lớn để mọi người thực hiện download dễ dàng hơn mặc dù họ là người dùng bình thường hoặc các tổ chức, để phân phối phần mềm và truyền thông không phải gánh chịu nhiều hóa đơn với băng thông lớn.

Công ty hiện đang phát triển các sản phẩm trên hai thương hiệu, BitTorrenthttps://www.bittorrent.com ) và µTorrenthttps://www.utorrent.com ), cung cấp các ứng dụng tải xuống torrent phổ biến cho Windows, Mac và Android. Với hơn 100 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng, BitTorrent cung cấp các chương trình torrent an toàn, giàu tính năng dành cho máy tính để bàn, sản phẩm tải và phát trực tuyến torrent dựa trên trình duyệt và trình tải xuống torrent di động dành cho Android có trên Cửa hàng Google Play.

BitTorrent hoạt động như thế nào?

Giao thức hoạt động bằng cách áp dụng cơ chế chia sẻ tài liệu ngang hàng (P2P). Với cơ chế chia sẻ file ngang hàng, người dùng phải sử dụng phần mềm đặt biệt để tìm kiếm các máy tính lưu trữ các file mà họ cần. Vì BitTorrent được thiết kế để đơn giản hóa và truyền dữ liệu đã được chia thành từng phần nhỏ, vì vậy người dùng không phải tải xuống toàn bộ tài liệu trước khi chia sẻ. Sau khi nhận được tài liệu, người dùng có thể chia sẻ file đó cho người dùng khác.

Khi giao thức được kết nối, máy khách BitTorrent bắt đầu tải xuống các file được chia nhỏ trong Torrent. Sau khi thu thập xong dữ liệu, chương trình sẽ bắt đầu tải lên các dữ liệu này lên các máy khách BitTorrent khác trong nhóm. Vì vậy khi người dùng tải xuống file, file đó sẽ được tải lên và chia sẻ cho người dùng khác. Điều này giúp cải thiện tốc độ tải xuống file nhanh hơn.

Nếu có 10.000 máy chủ cùng tải xuống 1 file tại cùng 1 thời điểm, điều này cũng không gây quá tải vì băng thông tải lên được chia sẻ đều cho các máy trong mạng.

Hơn nữa máy khách BitTorrent không tải xuống các file từ máy chủ tracke, vì tracker là 1 phần của torrent, thực hiện nhiệm vụ theo dõi tất cả máy khách được kết nối với nhóm.

Thay vì chỉ một máy tính nhận file (client) và một hệ thống gửi file (server), trong giao thức Bittorrent, tất cả những máy tính tham gia vào đều có thể là máy tính nhận file cũng như máy tính gửi file. Đặc biệt, do tính phi tập trung (decentralised) mà hệ thống sẽ không bị quá tải ở bất cứ máy tính nào trong hệ thống mạng, đối lập với việc khả năng nghẽn rất lớn ở phía server của mô hình chia sẻ client – server.

Token BitTorrent là gì?

Ngày 28/01/2019 BitTorrent đã tạo ra đồng BTT và đã hết sạch sau vài phút mở bán. BitTorrent (Token) một mã thông báo tiện ích TRC-10 dựa trên nền tảng TRON blockchain, hỗ trợ các tính năng của các ứng dụng và giao thức phi tập trung phổ biến nhất trên thế giới. Các DApp được cung cấp bởi BTT bao gồm Tốc độ BitTorrent, Hệ thống tệp BitTorrent, DLive và các ứng dụng khác trong quá trình triển khai.

Hệ sinh thái BitTorrent File System (BTFS)

Hệ sinh thái BTFS sẽ có năm đặc điểm:

 • Mạng BTFS là thế hệ tiếp theo của hệ thống lưu trữ phi tập trung.
 • Mạng TRON là một trong những nền tảng blockchain & DApp quan trọng nhất trên thế giới.
 • Mạng BitTorrent mang lại cho nó 100 triệu người dùng phi tập trung thông qua một loạt các sản phẩm khách hàng.
 • Các dịch vụ TronGrid – một trong những cổng quan trọng nhất kết nối các thành phần của hệ sinh thái.
 • Cuối cùng, BTT sẽ giới thiệu kinh tế học mã thông báo gốc vào hệ sinh thái BTFS, đảm bảo một hệ thống công bằng, hữu ích và hiệu quả.

Vai trò của BTT token

 • Làm chi phí khi tải dữ liệu xuống với tốc độ nhanh
 • Tipping cho các video livestream mà bạn muốn ủng hộ
 • Trả phí khi mua hoặc tải các nội dung số (tài sản số)
 • Gây quỹ ủng hộ những người sáng tạo nội dung
 • Trả Airdrop hàng tháng cho những holders
 • Làm phần thưởng cho seeders khi có đóng góp vào hệ thống bằng cách seeding hay chia sẻ băng thông với cộng đồng

Đồng BTT được list trên các sàn lớn

Cho đến hiện tại đồng BTT đã được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch lớn như Binance, OKEx, Houbi, KuCoin,….

List trên Coimarketcap với tỷ giá tính đến thời điểm của bài viết này là 1 BTT = $0.08183

Giá niêm yết trên Coinmarketcap

Các cách nhận BTT miễn phí

Có 2 phương pháp để nhận đồng BTT miễn phí. Chúng ta sẽ đi lần lượt các cách nhé:

1. Nhận BTT miễn phí khi sử dụng ứng dụng BitTorrent Web

Khi bạn sử dụng ứng dụng tải BitTorrent Web (phiên bản máy tính) bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ tải nhanh hơn và quan trọng là sẽ nhận được phần thưởng là những đồng BTT miễn phí.

Để thực hiện bạn thao tác các bước như sau:

Bước 1:

Chọn “BitTorrent Web” để tải ứng dụng
 • Sau khi tải về bạn cài đặt ứng dụng vào máy tính

Bước 2

Bạn cần tạo ví BTT wallet để nhận được các phần thưởng. Cụ thể là:

 • Bạn vào mục “BitTorrent Speed” “Wallet” “Create wallet” ⇒ “Continue”

 • Nhập mật khẩu ví của bạn và tiếp tục ấn “Continue”

 • Tiếp đến bạn sẽ cần lưu 12 từ khóa bảo mật (Private Key), nó được sử dụng để khôi phục ví khi bị quên mật khẩu hoặc bị mất (tuyệt đối không chia sẻ Private Key này cho bất kỳ ai)

 • Nhập lại thứ thự 12 từ Private Key để thực hiện bước xác nhận ⇒ “Finish”

Bước 3

 • Sau khi có ví BTT bạn có thể sử dụng ứng dụng để tải các file .torrent về và tải các tệp/ video như thông thường. Khi đó, bạn sẽ nhận được các đồng BTT miễn phí khi Seeding tệp sau khi hoàn thành việc tải xuống. (Seeding hoàn toàn tự động chỉ cần bạn không tắt ứng dụng BitTorrent)
 • Bạn có thể rút BTT về ví trên các sàn giao dịch có hỗ trợ/ đã list đồng BTT (hiện tại ứng dụng chưa phát triển hệ thống giao dịch onchain)

2. Đào BTT bằng máy tính

Bước 1:

 • Bạn truy cập vào trang web: https://www.unmineable.com
 • Bạn search “BTT” trong thanh tìm kiếm và chọn BTT
 • Nhập địa chỉ ví BTT của bạn từ sàn Binance vào ô như hình bên dưới. Bạn nào chưa có tài khoản Binance có thể tham khảo cách tạo tài khoản Tại đây

Các bước lấy địa chỉ BTT trên sàn Binance cho những ai chưa biết:

 • Vào mục “Wallet” ⇒ “Fiat & Spot” ⇒ gõ “BTT” để tìm trong thanh tìm kiếm coin ⇒ “Deposit” ⇒ Copy địa chỉ ví (nhớ là chọn chuẩn TRC20)
 • Dán đia chỉ ví BTT vừa lấy được từ sàn Binance vào ô trống ⇒ “ấn và nút có biểu tượng tìm kiếm (search)”  như hình bên dưới
Nhập địa chỉ ví BTT (chuẩn TRC20)
 • Chọn loại phần mềm phù hợp với Card hình của bạn. Nếu VRAM của bạn ít hơn 4G thì nên dùng loại (2)(3) và (4). Trong hướng dẫn này tôi chọn phần mềm số (2) t-rex
Chọn phần mềm Miner phù hợp với Card hình của bạn
 • Bạn tải phần mềm t-rex như hình hướng dẫn bên dưới về máy tính
Tải phần mềm Miner

 

Bạn chọn phiên bản dành cho HĐH Window

Bước 2

Sau khi đã tải phần mềm t-rex về máy, bạn thực hiện các bước sau:

 • Tạo 1 file “.txt” Ghi tên file là “BTT_Miner” (hoặc bất kỳ tên nào bạn muốn)
 • Copy dòng lệnh trong trang chủ như hình bên dưới và paste vào file BTT_Miner vừa tạo.
 • Copy địa chỉ ví và đổi tên Worker cho máy của bạn
Cách setting file “BTT_Miner.bat”

 

 • Cuối cùng bạn lưu file “BTT_Miner.txt” thành file “BTT_Miner.bat”
 • Giờ thì bạn chỉ cần chạy file “BTT_Miner.bat” là đã có thể đào BTT về ví rồi.

Sau khi chạy phần mềm bạn sẽ thấy kết quả như hình bên dưới

Kết quả sau khi chạy thành công

 

>> Video phân tích tiềm năng của đồng BTT

Phần kết

Với sự phát trển của BitTorrent hi vọng bài viết sẽ là một gợi ý tham khảo cho bạn về một đồng coin sẽ bay trong tương lai gần (BTT is going to the Moon).

Nếu có thắc mắc gì bạn vui lòng để lại bình luận hoặc chat với Truongwinner trên các kênh kết nối phía dưới cùng của trang web.

Chúc các bạn thành công!

7 thoughts on “BitTorrent (BTT) – Hướng dẫn cách nhận BTT miễn phí”

Leave a Comment

error: Content is protected !!
Scroll to Top